Giới thiệu TOP 5 tướng đi mid liên quân mạnh nhất mùa 22

0
233

Ở vị trí đường mid trong Liên Quân Mobile mùa 22 này đã có sự thay đổi lớn. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn đường mid cũng như là những tướng đi mid liên quân có thể gánh team. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 5 cái tên đang được nhiều người sử dụng và săn đón nhất nhé. Hay cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về đường đi mid trong Liên Quân Mobile

Trong Liên Quân Mobile đường mid là 1 trong 3 đường quan trong nhất của bản đồ. Đường mid trong liên quân là đường đi chính giữa của bản đồ. Và đây cũng là đường được ngắn nhất đến nhà chính của kẻ địch. Cũng trải qua rất nhiều bản cập nhật đường mid vẫn là đường có nhiều sự góp mặt của tướng gánh team nhất. 

Để biết thêm thông tin về những tướng đi mid liên quân mạnh và gieo dai nhất các bạn hãy xem tiếp bài viết dưới đây. 

Top 5 tướng đi mid liên quân mạnh nhất mùa 22

Khi chơi Liên Quân bạn phải chọn đường bạn muốn đi sau đó là chọn tướng. Nếu các bạn đi đường mid mà chưa biết nên chọn tướng gì thì hãy tham khảo TOP 5 những vị tướng sau đây nhé.

Tướng Ilumia

Đầu tieentrong danh sách này là vị tướng Ilumia. Với sự thể hiện mạnh mẽ của mình ở mùa 21 Ilumia đã bị giảm sức mạnh ở chiêu 1 và 2. Nhưng điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến sức mạnh khả năng nhạy bén của cô nàng pháp sư này. Đặc biệt ở mùa 22 Ilumia có một lượng máu tương đối lớn cùng với khả năng làm choáng. Nên sự có mặt của cô nàng Ilumia trong đội hình ảnh hường rất nhiều đến trận đấu.tướng đi mid liên quânĐiểm mạnh của Ilumia

Với việc sát thương của Ilumia bị giảm ở mùa 22 nhưng cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến với bộ sức mạnh của Ilumia. Với hiệu ứng không chế cao kèm khả năng diện rộng giúp khả năng có thể bảo kê cho đồng đội cũng như là bản thân tốt hơn. Với chiêu cuối gây sát thướng lớn, gây choáng cả bản đồ và có thể nhìn thấy kẻ địch trên bản đồ.

Điểm yếu của Ilumia

 • Độ nhanh nhẹn của Độ nhanh nhẹn thấp cũng như khó tránh khỏi những vị tướng có độ nhạy bén và cơ động cao.
 • Bộ kĩ năng của Ilumia sử dụng mất nhiều năng lượng ở đầu game.

Tướng Mganga -Tên hề ma quáitướng đi mid liên quân

Mganga là một trong những tướng được nhiều người sử dụng ở mùa 21. Và được đánh giá rất cao trên bảng xếp hạng. Mganga được coi là tên hề ma quái trong các tướng pháp sư vô cùng khó chịu cho đối thủ. 

Điểm mạnh của tướng Mganga 

Điểm mạnh của Mganga là rút máu với nội tại tà thuật làm lên thương hiệu của Mganga. Rất nhiều kẻ địch đã nằm xuống bởi chiêu thức nội tại này.

Mganga còn có khả năng hỗ trợ đồng đội ngoài việc hút máu Mganga còn có khả năng tự hồi máu và hồi máu cho cả đồng đội. Chính vì vậy nếu gặp Mganga kẻ địch khi solo 1 vs 1 có thể phải trả giá ngay lập tức.

Điểm yếu của tướng Mganga 

Diểm yếu của Mganga là lượng máu ban đầu tương đối thấp như đặc điểm của bao tướng pháp sư khác. Những kĩ năng của Mganga sử dụng rất nhiều nên việc hết năng lượng nhanh là việc không tránh khỏi. Mganga cùng với sự cơ động ít đây cũng là nhược điểm lớn của vị tướng này.

Tướng Chaugnar – Sứ giả hư vô

Chaugnar không phải vị tướng thiên về tấn công nhiều đây là một vị tướng có khả năng hỗ trợ hơn. Chaugnar sử dụng phép và đi đường mid giúp gây ra nhiều đột biến ở đường này. Thân hình của Chaugnar lớn nhưng sự cơ động của vị tướng này không hề nhỏ. Đây là đặc điểm cũng như không thể phủ nhận Chaugnar là 1 tướng leo rank chất lượng của Liên Quân Mobile mùa hiện tại.tướng đi mid liên quân

Điểm mạnh của Chaugnar

Với lượng máu vô cùng lớn Chaugnar luôn là vị tướng đi đầu trong nhưng pha giao tranh. Từ đầu đến cuối game Chaugnar luôn là tấm phòng ngự của cả team với khả năng hỗ trợ đồng đội cũng như là khắc tính của đối thủ khi giao chiến. Với sở hữu một bộ combo khắc chế tốt cộng với sự nhanh nhậy Chaugnar xứng đang nằm trong top 5 vị tướng đi mid Liên Quân Mibile mạnh mất mùa 22.

Điểm yếu của Chaugnar

 • Ở giai đoạn đầu thì vi tướng này đang còn khá yếu nếu như giao tranh với cả team.
 • Nhưng vẫn có thể trụ tốt nếu như solo ở đường mid.

Tướng Kahlii Nữ thần nghiệp chướng

Khi chơi Liên Quân cũng như tìm hiểu nhiều về Khi chơi Liên Quân mình thấy Kahlii là tướng được những gảm thủ Pick khá nhiều. Đây là vị tướng được suất hiện khá sớm trong game nhưng lại ít được sử dụng. Nhưng đối với mùa giải 22 Kahlii đã quay trở lại với sức mạnh được tăng cường. Hiệu quả đã nhận được sự tin tưởng và đồng hành trong mỗi trận leo rank.tướng đi mid liên quân

Điểm mạnh của tướng

 • Khả năng dọn lính của Kahlii rất nhanh với chiêu tụ lính
 • Khả năng tạo áo giáp giúp cho Kahlii có được giúp có thể bảo vệ bản thân tốt hơn khi giao tranh.
 • Khả năng tấn công ở tầm xa giúp Kahlii có khoản cách an toàn và có thể thủ nhà cực tốt trong khi đội nhà bị yếu thế.

Điểm yếu của tướng

 • Cơ động kém khi ít máu rất khó có thể thoát được kẻ địch.
 • Nếu đứng sai vị trí Kahlii rất có thể sẽ bị bay màu bởi lượng máu đầu game vô cùng ít.

Tướng Raz – Quyền Vương

Raz được coi là vị tướng khắc tinh của rất nhiều kẻ địch. Bởi vị tướng này sở hữu những skill vô cùng bá đạo. Sau bao nhiêu phiên bản RazRaz đã trở lại cùng với sức mạnh được tăng đáng kể. Đây cũng là vị tướng được sử dụng nhiều và một phần Raz cũng giông với leesin của Liên minh huyền thoại.tướng đi mid liên quân

Điểm mạnh của Raz – Quyền Vương

 • Bộ combo nhiều sát thương có khả năng kết thúc đối thủ nhanh.
 • Cực kì khó chịu với kẻ thù khi phải đối mặt với Raz.
 • Khả năng hỗ trợ đồng đội cũng như bản thân cức kì tốt.

Điểm yếu của Raz – Quyền Vương

 • Đầu game máu giấy là điểm yếu của Raz
 • Rất khó chơi với những người mới bắt đầu, bạn có thể thành gánh nặng của team nếu như không biết chơi.
 • Sát thướng đánh thường ít phụ thuộc nhiều vào bộ combo skill của mình.

Bài viết giải thiệu về TOP 5 tướng đi mid liên quân mạnh mất mùa 22. Nếu các bạn có thêm đóng góp vào danh sách này hãy để lại ý kiến cá nhân của mình nhé. Và cùng Codelienquan tạo ra TOP 5 mạnh nhất nhé.

Bài viết liên quan:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây